NISSAN X-TRAIL 2021 ĐƯỢC LẮP RÁP TẠI MỸ, MỞ BÁN VÀO THÁNG 10

Nissan X-Trail 2021 được lắp ráp tại nhà máy ở Smyrna, bang Tennessee. Xe sẽ có mặt tại các đại lý trên khắp nước Mỹ vào tháng 10.

Nissan X-Trail 2021 được lắp ráp

Nissan đã chính thức bắt đầu sản xuất X-Trail 2021 (Nissan Rogue) hoàn toàn mới tại Mỹ. Đây là một thời điểm rất quan trọng đối với Nissan tại Mỹ vì Rogue là mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu tại xứ cờ hoa, với hơn 3 triệu chiếc được bán ra trong hơn 13 năm. Rogue thế hệ mới mang trong mình trọng trách vực dậy tình hình kinh doanh của Nissan tại Bắc Mỹ.

Steve Marsh, Phó chủ tịch cấp cao, Bộ phận Sản xuất, Quản lý Chuỗi Cung ứng và Mua hàng, Nissan Bắc Mỹ cho biết: “Nhóm sản xuất tại Hoa Kỳ của chúng tôi đã tập hợp và đoàn kết lại với nhau để vượt qua những thách thức chưa từng có. Rogue hoàn toàn mới đã sẵn sàng được giao đến với khách hàng.”

Rogue thế hệ thứ ba được chế tạo bằng những công nghệ sản xuất tiên tiến nhất của ngành công nghiệp  ô tô như thực tế ảo và robot hợp tác (cobots). Nissan cho biết họ đã triển khai nhiều cobots để lắp ráp Rogue mới hơn bất kỳ mẫu xe nào khác. Các robot được sử dụng để hỗ trợ một số công việc, đảm bảo tính chính xác tuyệt đối được duy trì trên từng chi tiết. Nissan cho biết điều này giúp giải phóng người lao động, tạo điều kiện để họ thực hiện các công việc đòi hỏi kỹ năng cao hơn.

Nissan cũng sử dụng thực tế ảo để các kỹ sư có thể khắc phục sự cố trước khi chuyển sang sàn sản xuất. Công nghệ này giúp xác định các sai sót nhỏ nhất trước khi những miếng thép đầu tiên được cắt.

Rogue bắt đầu được sản xuất tại nhà máy lắp ráp xe Smyrna từ năm 2013. Cơ sở này sử dụng 7.000 người lao động và chịu trách nhiệm sản xuất hơn 14 triệu xe kể từ khi mở cửa vào năm 1983, trong đó Rogue chiếm gần 1,1 triệu. Nhà máy hiện đang sản xuất sáu mẫu xe: Rogue, Altima, Leaf, Maxima, Pathfinder và Infiniti QX60.

Rogue 2021 là mẫu xe đầu tiên trong số sáu mẫu xe mới của Nissan tại thị trường Mỹ từ nay đến cuối năm 2021. Giá bán chưa được tiết lộ.